วันพฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2552

No-Bake Bakery of the Day: Strawberry & Orange Mousse


No-Bake Bakery
สูตรขนมเค้ก ไม่ต้องใช้เตาอบ วันนี้เป็น Strawberry & Orange Mousse

มูสสตรอเบอร์รี่
ฐานเค้ก : ซื้อสำเร็จเอาตาม villa market ก็ได้ ตัดเป็น 3 ชั้น นำพิมพ์วงแหวนเล็กกดลงบนเค้ก จะได้เค้กกลมชิ้นเล็ก
* ส่วนมูส
นมรสสรอเบอร์รี่ 50 กรัม
น้ำเชื่อมสรอเบอร์รี่เข้มข้น 50 กรัม
น้ำตาลทราย 25 กรัม
แป้งข้าวโพด 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิปปิ้งครีม 250 กรัม
เจลาตินเกือบ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำร้อน 20 กรัม
วิธีทำ
ละลายเจลาตินกับน้ำร้อนพักไว้ก่อน
ผสมแป้งข้าวโพดกับน้ำตาลก่อนในหม้อต้ม เพื่อที่แป้งข้าวโพดจะไม่จับเป็นก้อนเวลาต้ม
ใส่นม น้ำเชื่อม ตามลงไป ในไปต้มจนส่วนผสมเดือดและข้น
ยกลงพักให้เย็น
นำวิปปิ้งครีมมาตีให้ขึ้นฟู แล้วนำส่วนผสมมูสสตรอเบอร์รี่และเจลาตินผสมลงไป ค่อยๆตะล่อมคนจนเข้ากัน


มูสส้ม
ฐานเค้ก : ทำเหมือนของมูสสตรอเบอร์รี่
* ส่วนมูส
น้ำส้มเข้มข้น 15 กรัม
น้ำ 25 กรัม
น้ำตาลทราย 25 กรัม
แป้งข้าวโพด 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนชา
เนย 25 กรัม
วิปปิ้งครีม 250 กรัม
เจลาตินเกือบ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำร้อน 20 กรัม
วิธีทำ
ละลายเจลาตินกับน้ำร้อนพักไว้ก่อน
ผสมแป้งข้าวโพดกับน้ำตาลก่อนในหม้อต้ม เพื่อที่แป้งข้าวโพดจะไม่จับเป็นก้อนเวลาต้ม
ใส่นม น้ำเชื่อม ตามลงไป ในไปต้มจนส่วนผสมเดือดและข้น
ยกลงพักให้เย็น
นำวิปปิ้งครีมมาตีให้ขึ้นฟู แล้วนำส่วนผสมมูสสตรอเบอร์รี่และเจลาตินผสมลงไป ค่อยๆตะล่อมคนจนเข้ากัน

แล้วจะหาสูตรขนมง่ายๆตามสไตล์ No-Bake Bakery มาฝากกันใหม่ค่ะ

credit : internet
http://wanwai.hroyy.com/2009/12/03/strawberry-orange-moussestrawberry-orange-mousse/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น