วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2552

No-Bake Bakery of the Day: Triple Chocolate Mousse

No-Bake Bakery
สูตรขนม ไม่ต้องใช้เตาอบ วันนี้เป็น Triple Chocolate Mousse
ปกติขนมจำพวก mousse มันก็ไม่ต้องใช้เตาอบอยู่แล้วอ่ะนะ

ส่วนผสม
ช็อคโกแล็ตสับละเอียด 12 ออนซ์ (ถ้าทำ 3 สี dark, milk, white อย่างละ 3 ออนซ์)
เหล้า 2 ออนซ์
ไข่แดง 7 ฟอง
น้ำเชื่อม 5 ออนซ์ (น้ำตาล 2.5 ออนซ์และน้ำ 2.5 ออนซ์)
ครีม 2 ถ้วย
(1ถ้วย = 8 ออนซ์ค่ะ)
วิธีทำ
ละลายช็อคโกแล็ตโดยวางภาชนะที่ใส่ช็อคโกแล็ตบนหม้อที่มีน้ำร้อนแต่ไม่เดือด
ตีไข่แดงจนขึ้นฟู
นำน้ำเชื่อมต้มให้เดือด
ค่อยๆ เทน้ำเชื่อมใส่ในไข่ ตีไปด้วย ตีจนเย็นจึงใส่เหล้า
แบ่งเป็น 3 ส่วน ใส่ช็อคละลาย 3 แบบในแต่ละส่วน
แบ่งครีมเป็น 3 ส่วน ใส่ในมูสแต่ละชนิด
ตักใส่ภาชนะเป็นชั้น ๆ
แช่เย็นหรือแช่แข็งตามความชอบค่ะ

ถ้าขี้เกียจทำสามอย่างก็รวมทำแค่รสเดียวค่ะ ถ้าอยากทำสามสี ขอแนะนำให้ซื้อแค่ dark chocolate กับ white chocolate เพราะเอาสองอย่างนี้มาผสมกันแทน milk chocolate ได้ค่ะ

แล้วจะหาสูตรขนมง่ายๆตามสไตล์ No-Bake Bakery มาฝากกันใหม่ค่ะ

credit: internet
http://wanwai.hroyy.com/2009/12/04/triple-chocolate-mousse/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น